TeleMedicine VietNam

Tele

Tin tức - Sự kiện

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC LÀM VIỆC VỚI VIỆN Y HỌC BIỂN VIỆT NAM

Chiều 25/11, tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc tại Viện Y học Biển Việt Nam về kết quả triển khai Đề án 317 của Chính phủ về “Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được của Viện Y học Biển trong thời gian qua, từng bước là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy cho bà con ngư dân khi vươn khơi bám biển. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Viện Y học Biển Việt Nam hướng tới trở thành trung tâm nghiên cứu chuyên sâu Y học biển có tầm cỡ khu vực.

Thủ tướng quan sát một ca tiểu phẫu trực tiếp tại Trung tâm Hỗ trợ y tế từ xa

Trong buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Trung tâm Hỗ trợ Y tế từ xa (Telemedicine). Đây là trung tâm hỗ trợ y tế từ xa đầu tiên được đưa vào sử dụng trong số 6 trung tâm thuộc Đề án Y tế biển đảo (theo quyết định 317 của Chính phủ).

Trung tâm Hỗ trợ Y tế từ xa được Viện Y học biển Việt Nam nghiệm thu đưa vào sử dụng ngày 20/11/2016. Nói về ý nghĩa của dự án, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh: Việc triển khai hệ thống y tế từ xa đối với Bạch Long Vĩ và các cơ sở y tế vùng biển, đảo bước đầu thể hiện đây là cách làm đúng, khá vững chắc. Bộ Y tế đánh giá rất cao các đơn vị đã cố gắng trong triển khai thực hiện dự án. Tuy nhiên, về lâu dài, các cơ sở y tế vùng biển đảo phải được đầu tư tốt hơn, trước hết là những trang thiết bị tối thiểu và cần nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị, thực hiện kỹ thuật cho cán bộ y tế cũng như cần trang bị tủ thuốc cấp cứu cơ bản cho ngư dân. Làm được điều này sẽ giúp cho công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân đang sinh sống và làm việc tại các vùng biển đảo phát triển tốt hơn, mạnh hơn; giúp người dân yên tâm giữ biển, bám đảo.

Tổng hợp

 

Tin mới

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay38
mod_vvisit_counterTổng số truy cập685431

Số người đang trực tuyến: 3Điều kiện giao dịch

Giới thiệu chủ sở hữu website

Thông tin liên hệ

Điều kiện giao dịch

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VIỆT
GPDKKD số 0106934585 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp đăng ký lần đầu 12/8/2015
Email: telemedicinevietnam@gmail.com; Điện thoại: +84912827182
Địa chỉ trụ sở chính: BT12 – N02, Khu đô thị Sunny Garden City, Xã Sài Sơn, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam