TeleMedicine VietNam

Tele

Tin tức - Sự kiện

Việt Nam giúp Lào xây dựng hệ thống y tế từ xa hiện đại

(Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Ngày 22/4 tại thủ đô Vientiane, Tổng cục Hậu cần, Viện Khoa học Công nghệ quân sự và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 của Việt Nam phối hợp với Bệnh viện 103 Quân đội Lào tổ chức bàn giao và đưa vào sử dụng hệ thống Telemedicine (hay được gọi là y tế từ xa) cho Bệnh viện 103 Quân đội Lào.

Đây là hệ thống Telemedicine hiện đại nhất hiện nay do Bộ Quốc phòng Việt Nam giúp Bộ Quốc phòng Lào nhằm nâng cao hơn nữa công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện 103 nói chung và hệ thống y tế Lào nói riêng.

Tới dự có Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Lào, Thiếu tướng Khamphet Sisanon; Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Việt Nam, Thiếu tướng Đỗ Năng Tĩnh; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng; Trưởng Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Lào, Đại tá Tào Văn Thái, cùng nhiều quan chức các bộ ngành liên quan của Lào và đông đảo các bác sỹ, các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện 103 và 108.

Hệ thống Telemedicine tại Bệnh viện 103 của Lào do Bộ Quốc phòng Việt Nam giúp đỡ được thiết kế và thi công theo những tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt, có tính dự phòng cao, các trang thiết bị chủ chốt của hệ thống đều rất hiện đại do những hãng lớn của thế giới sản xuất.

Đây là một thành quả của sự phát triển khoa học-công nghệ, là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các yếu tố con người (đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế), các thiết bị công nghệ thông tin và các thiết bị y tế với mục tiêu cao nhất là vì người bệnh. Telemedicine đang phát triển rất mạnh mẽ và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong công tác khám chữa bệnh hiện nay.

Thay mặt lãnh đạo chỉ huy Tổng cục Hậu cần Quân đội Việt Nam, Thiếu tướng Đỗ Năng Tĩnh đã biểu dương các lực lượng thi công về kết quả đạt được và chính thức bàn giao hệ thống Telemedicine cho Bệnh viện 103 Quân đội Lào tiếp nhận đưa vào khai thác phục vụ chuyên môn.

Thiếu tướng Đỗ Năng Tĩnh khẳng định, hệ thống Telemedicine sẽ giúp đưa các kỹ thuật cao, những tiến bộ trong y tế, những kinh nghiệm quý báu của đội ngũ giáo sư, bác sỹ bệnh viện đầu ngành của Quân đội Việt Nam nhanh chóng tới được Bệnh viện 103 Quân đội Lào. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và là minh chứng sinh động cho tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào.

Lãnh đạo chỉ huy Tổng cục Hậu cần Quân đội Việt Nam bày tỏ tin tưởng cùng với các biện pháp khác, việc ứng dụng hệ thống Telemedicine là biện pháp tích cực có ý nghĩa quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh và điều trị tại Bệnh viện 103 Quân đội Lào, góp phần giúp Bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như tăng cường hơn nữa tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào nói chung và giữa Quân đội Việt Nam và Quân đội Lào nói riêng.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao ý nghĩa thiết thực và hiệu quả của dự án khi các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ cao vào khám chữa bệnh nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, điều trị bệnh nhân của Bệnh viện 103 của quân đội Lào với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia, bác sỹ đầu ngành của Bệnh viện Quân đội 108 của Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh buổi nghiệm thu này không phải đánh dấu sự kết thúc hợp tác mà là điểm khởi đầu của một quá trình hợp tác dài lâu giữa quân đội nhân dân hai nước, đặc biệt giữa hai viện quân y 103 và 108 với sự hỗ trợ của Viện Khoa học Công nghệ quân sự của Quân đội Việt Nam.

Phó chủ nhiệm Tổng cục hậu cần Lào, Thiếu tướng Khamphet Sisanone cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, Bộ Quốc phòng Việt Nam nói riêng cùng đội ngũ bác sỹ chuyên gia của Bệnh viện 108 đã giúp xây dựng hệ thống Telemedicine và chuyển giao công nghệ cho Bệnh viện 103 của Lào; khẳng định đây là món quà đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh Bệnh viện 103 của Lào đang trong giai đoạn củng cố cơ sở hạ tầng trang thiết bị nhằm nâng cao khả năng khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Thiếu tướng Khamphet nhấn mạnh, món quà này sẽ giúp các y bác sỹ Bệnh viện 103 có thể liên lạc thường xuyên với các bác sỹ Bệnh viện 108 để tư vấn về chuyên môn; khẳng định tập thể cán bộ, bác sỹ của Bệnh viện 103 sẽ cố gắng sử dụng các thiết bị này có hiệu quả nhất vào công tác chẩn đoán, điều trị và cứu sống bệnh nhân./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

Tin mới

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay35
mod_vvisit_counterTổng số truy cập685428

Số người đang trực tuyến: 4Điều kiện giao dịch

Giới thiệu chủ sở hữu website

Thông tin liên hệ

Điều kiện giao dịch

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VIỆT
GPDKKD số 0106934585 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp đăng ký lần đầu 12/8/2015
Email: telemedicinevietnam@gmail.com; Điện thoại: +84912827182
Địa chỉ trụ sở chính: BT12 – N02, Khu đô thị Sunny Garden City, Xã Sài Sơn, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam